Bí quyết lựa chọn kích thước ghế văn phòng chính xác nhất

bi-quyet-lua-chon-kich-thuoc-ghe-van-phong-chinh-xac-nhat-217

Kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu để người dùng có được sự thoải mái nhất khi làm việc? Có những bí quyết gì để lựa chọn được kích thước ghế làm việc tiêu chuẩn? Tất cả những thông tin bổ ích này sẽ được cung cấp đến quý đọc giả trong bài viết dưới đây của SMA Furniture. 

Kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn hiện nay

Ghế làm việc văn phòng là một trong những công cụ hỗ trợ nhân viên không thể thiếu tại không gian công sở và cả văn phòng làm việc riêng tại nhà. Người dùng cần lựa chọn chính xác kích thước ghế văn phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng để mang lại cảm giác thoải mái nhất. Dưới đây là tiêu chuẩn kích thước ghế được sử dụng trên thế giới. 

Chiều cao ghế văn phòng

Chiều cao ghế văn phòng được tính từ mặt đất đến điểm cao nhất của lưng ghế. Kích thước này khá đa dạng phụ thuộc vào các yếu tố như kiểu dáng ghế, phân loại ghế theo nhu cầu sử dụng. Độ dài này nằm trong khoảng từ 90cm - 130cm. 

Tiêu chuẩn chiều cao của ghế văn phòng 

Tiêu chuẩn chiều cao của ghế văn phòng 

Chiều cao mặt ghế văn phòng

Chiều cao mặt ghế văn phòng là chiều dài được tính từ mặt đất đến phần đệm ghế. Kích thước này có thể thay đổi linh hoạt với các dòng ghế có cần điều chỉnh độ cao. Kích thước này thường nằm trong khoảng từ 45cm - 48cm. 

Tiêu chuẩn chiều cao mặt ghế văn phòng

Tiêu chuẩn chiều cao mặt ghế văn phòng

Chiều rộng ghế văn phòng

Chiều rộng ghế văn phòng là khoảng cách từ tay vịn bên phải sang tay vịn bên trái. Kích thước này thường dựa trên kích thước phần mông cộng thêm từ 3cm - 5cm để người ngồi cảm thấy thoải mái. Thông thường, chiều rộng ghế văn phòng thường có kích thước từ 45cm - 55cm. 

Tiêu chuẩn chiều rộng của ghế văn phòng

Tiêu chuẩn chiều rộng của ghế văn phòng

Chiều sâu ghế văn phòng

Tiếp theo là kích thước chiều sâu của ghế văn phòng được tính từ mép đệm ghế đến phần lưng ghế. Lựa chọn kích thước ghế văn phòng cần cân nhắc kĩ về độ dài này để người dùng có được tư thế ngồi thoải mái nhất. Kích thước tiêu chuẩn chiều sâu của ghế thường nằm trong khoảng 40cm - 50cm. 

Tiêu chuẩn kích thước chiều sâu ghế văn phòng

Tiêu chuẩn kích thước chiều sâu ghế văn phòng

Chiều cao tay ghế văn phòng

Ngoài ra, chiều cao tay ghế văn phòng cũng là một loại kích thước được khách hàng quan tâm rất nhiều. Bộ phận này sẽ giúp người dùng có nơi để tay thuận tiện, tạo cảm giác dễ chịu hơn khi ngồi. Thông thường tay ghế có kích thước từ 20cm - 25cm và một số dòng ghế có thể thay đổi chiều cao tay ghế. 

Tiêu chuẩn chiều cao tay ghế văn phòng

Tiêu chuẩn chiều cao tay ghế văn phòng

Xem thêm:

Tại sao cần lựa chọn kích thước ghế văn phòng chính xác

Lựa chọn kích thước ghế văn phòng chính xác mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Quý khách sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi làm việc, nghỉ ngơi trên chiếc ghế có chiều cao cân xứng với cơ thể của mình. 

Giúp người dùng có tư thế ngồi thoải mái nhất

Sử dụng các sản phẩm ghế văn phòng có kích thước tiêu chuẩn chắc chắn sẽ mang lại tư thế ngồi chuẩn xác nhất. Điều này sẽ giúp người dùng có thể tự tin hơn khi làm việc, học tập và không sợ mỏi khi phải ngồi lâu. 

Kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn giúp tư thế ngồi thoải mái

Kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn giúp tư thế ngồi thoải mái

Hạn chế bị đau mỏi xương khớp khi làm việc lâu

Khi được ngồi làm việc trên chiếc ghế có kích thước vừa vặn, thoải mái, quý khách sẽ tránh gặp phải tình trạng đau mỏi lưng khi phải làm việc nhiều giờ liên tục. Các vấn đề về sức khỏe của người làm việc công sở sẽ được cải thiện rõ rệt, giúp cải thiện tình sức khỏe, sự ổn định. 

Ghế ngồi có kích thước tiêu chuẩn giúp hạn chế đau mỏi lưng

Ghế ngồi có kích thước tiêu chuẩn giúp hạn chế đau mỏi lưng

Tăng năng suất làm việc

Nhờ có tư thế ngồi làm việc tiêu chuẩn khi lựa chọn đúng kích thước của ghế văn phòng nên sẽ giúp cho năng suất làm việc được cải thiện rõ rệt. Từ đó mà hiệu suất công việc cũng không ngừng tăng cao, mang lại tinh thần phấn chấn.

Kích thước ghế xoay văn phòng tiêu chuẩn giúp tăng năng suất làm việc

Kích thước ghế xoay văn phòng tiêu chuẩn giúp tăng năng suất làm việc 

Xem thêm:

Một số bí quyết hữu ích khi lựa chọn kích thước ghế văn phòng

Lựa chọn kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn yêu cầu người dùng phải có những kinh nghiệm hữu ích. Sau đây là một số bí quyết bạn cần biết khi lựa chọn cỡ ghế văn phòng như: 

Lựa chọn kích thước ghế văn phòng theo đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng ghế làm việc văn phòng là tiêu chí có ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn kích thước của ghế. Cụ thể là chiều cao cơ thể người cần có sự tương xứng với chiều cao của ghế. Kinh nghiệm lựa chọn mẫu ghế có chiều cao từ mặt đất đến đệm ghế bằng 40% chiều cao cơ thể sẽ giúp quý khách dễ dàng tìm được mẫu ghế phù hợp với mình hơn. 

Kích thước ghế văn phòng phù hợp với đối tượng sử dụng

Kích thước ghế văn phòng phù hợp với đối tượng sử dụng

Lựa chọn kích thước ghế văn phòng theo môi trường

Khi lựa chọn kích thước ghế văn phòng, quý khách cũng cần phải xem xét vào môi trường làm việc. Chẳng hạn như không gian làm việc công sở sẽ cần những mẫu ghế có kích thước vừa phải, không chiếm nhiều diện tích. Ngược lại, những mẫu ghế có kích thước lớn hơn sẽ dành cho nhân viên có chức vụ cao hơn, trong phòng làm việc riêng.  

Lựa chọn kích thước ghế xoay văn phòng theo môi trường làm việc

Lựa chọn kích thước ghế xoay văn phòng theo môi trường làm việc

Kích thước ghế văn phòng phù hợp với diện tích

Diện tích của phòng làm việc cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước ghế. Thông thường, các mẫu ghế xoay có kích thước tương đối vừa phải sẽ phù hợp với không gian làm việc tập thể cần tiết kiệm diện tích. 

Lựa chọn kích thước ghế văn phòng phù hợp với diện tích văn phòng

Lựa chọn kích thước ghế văn phòng phù hợp với diện tích văn phòng

Kích thước ghế văn phòng phù hợp với chiều cao bàn làm việc

Đặc biệt, khi lựa chọn kích thước ghế xoay văn phòng, quý khách cần phải lưu ý về chiều cao của bàn làm việc. Đảm bảo ghế có chiều cao phù hợp với chiều cao của bàn giúp người dùng cảm thấy vừa vặn, thoải mái hơn. 

Lựa chọn kích thước ghế xoay văn phòng phù hợp với chiều cao bàn làm việc 

Lựa chọn kích thước ghế xoay văn phòng phù hợp với chiều cao bàn làm việc 

Ưu tiên lựa chọn dòng ghế có thể nâng hạ độ cao

Ở thời điểm hiện tại thì các mẫu ghế nâng hạ được hầu hết khách hàng làm việc công sở lựa chọn. Ưu điểm của những mẫu ghế này là người dùng có thể thoải mái điều chỉnh chiều cao của ghế phù hợp với kích thước cơ thể. Chiều cao ghế có thể thay đổi linh động chính là tính năng vô cùng hữu ích cho mọi khách hàng. 

Các mẫu ghế nâng hạ độ cao được nhiều người dùng ưa chuộng

Các mẫu ghế nâng hạ độ cao được nhiều người dùng ưa chuộng

Bài viết trên của SMA Furniture đã giúp quý đọc giả biết thêm thông tin về kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn cũng như cách lựa chọn chiều cao ghế chính xác. Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm từ SMA với đa dạng mẫu mã với kích thước phù hợp. Mọi thông tin liên hệ và tư vấn về sản phẩm yêu thích vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây: 

Thông tin liên hệ: 

Website: https://smafurniture.com/

SĐT: 0968065334

Email: nghiafuni@gmail.com

Địa chỉ: 47, liền kề 11B, khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

avata author blog - bui viet
Bùi Việt - Marketing department

Luôn đặt mình vào vị trí khách hàng vì vậy mọi bài viết, đánh giá luôn khách quan, chính xác và công minh. Mong muốn khách hàng có góc nhìn chân thực, nhận được những giá trị tốt nhất.

zalo chat